Cách vệ sinh tủ lạnh Xiaomi Mijia 550L BCD-550WGSA

Vệ sinh tủ lạnh Xiaomi Mijia 550L BCD-550WGSA thường xuyên sẽ giúp máy kèo dài tuổi thọ. Đồng thời, giúp tăng khả năng làm lạnh giúp giữ cho thực phẩm được tươi ngon. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Websosanh.vn để lưu lại 6 bước vệ sinh tủ lạnh Xiaomi Mijia 550L BCD-550WGSA […]

Vệ sinh tủ lạnh Xiaomi Mijia 550L BCD-550WGSA thường xuyên sẽ giúp máy kèo dài tuổi thọ. Đồng thời, giúp tăng khả năng làm lạnh giúp giữ cho thực phẩm được tươi ngon.

Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Giá rẻ Quá để lưu lại 6 bước vệ sinh Xiaomi Mijia 550L BCD-550WGSA đơn giản, nhanh chóng tại nhà:

1. 6 bước vệ sinh tủ lạnh Xiaomi Mijia 550L BCD-550WGSA đơn giản tại nhà

Vệ sinh tủ lạnh không quá khó và bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Dưới đây là tổng hợp 6 bước để vệ sinh Xiaomi Mijia 550L BCD-550WGSA hiệu quả:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Để việc vệ sinh được dễ dàng, nhanh chóng thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ bao gồm:

  • Túi đựng rác.
  • Nước ấm và xà phòng.
  • Khăn mềm.
  • Giấm.

Cách vệ sinh tủ lạnh Xiaomi Mijia 550L BCD-550WGSA đơn giản - nhanh chóng tại nhà Nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi tiến hành vệ sinh

Bước 2: Ngắt nguồn và dọn sạch thực phẩm trong tủ

Trước khi tiến hành vệ sinh tủ lạnh Xiaomi BCD-550WGSA cần rút kết nối nguồn điện của tủ để đảm bảo an toàn. Sau đó, gom hết mọi thứ trong tủ cho ra ngoài để thuận tiện vệ sinh. Với những thực phẩm đã hư hỏng thì cho vào túi rác và vứt bỏ ngay. Những thực phẩm dễ hỏng khi để bên ngoài như sữa chua, váng sữa,… thì cho vào hộp mát cách nhiệt hoặc hộp chứa đá lạnh.

Bước 3: Làm sạch các bộ phận bên trong tủ

Trong bước tiếp theo, tiến hành tháo các kệ, ngăn kéo và hộp đựng của tủ lạnh Xiaomi Mijia BCD-550WGSA để vệ sinh. Rửa sạch chúng bằng nước xà phòng, sau đó đợi ráo nước thì lắp lại. Ngoài ra, hãy dùng một chiếc khăn mềm ngâm nước ấm để lau sơ toàn bộ bên trong tủ.
Cách vệ sinh tủ lạnh Xiaomi Mijia 550L BCD-550WGSA đơn giản - nhanh chóng tại nhà Tiến hành tháo các kệ, ngăn kéo, hộp đựng của tủ để làm sạch

Bước 4: Vệ sinh bên trong tủ với giấm

Giấm là nguyên liệu rất dễ mua và giá thành lại phải chăng. Dung dịch này có tác dụng tiêu diệt nấm mốc, vi khuẩn và mùi hôi hiệu quả. Bạn nên cho giấm vào một bình xịt, sau đó kết hợp với khăn mềm để lau toàn bộ model Xiaomi BCD-550WGSA. Chú ý lau sạch các ngách và khe hở ở cánh cửa.

Bước 5: Lắp các bộ phận theo thứ tự ban đầu

Sau khi các bộ phận bên trong tủ lạnh 550l Xiaomi BCD-550WGSA đã khô ráo hoàn toàn thì lắp lại theo thứ tự ban đầu. Cắm điện trở lại cho tủ và để khoảng 30 phút mới cho thực phẩm vào trở lại.

Bước 6: Vệ sinh mặt ngoài của tủ

Bề mặt tủ lạnh Xiaomi 550 lít BCD-550WGSA cũng là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn. Do vậy, có thể dùng giấm để xịt lên, sau đó chờ 1-2 phút và lau sạch bằng khăn mềm.
Cách vệ sinh tủ lạnh Xiaomi Mijia 550L BCD-550WGSA đơn giản - nhanh chóng tại nhà Có thể vệ sinh mặt ngoài của tủ lạnh bằng giấm
Chỉ với 6 bước cơ bản như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình vệ sinh tủ lạnh Xiaomi Mijia BCD-550WGSA đơn giản tại nhà.

2. Một số lưu ý khi vệ sinh tủ lạnh Xiaomi Mijia 550L BCD-550WGSA

Để việc vệ sinh hiệu quả và không ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như chất lượng thực phẩm bên trong tủ lạnh 4 cánh Xiaomi Mijia 550L BCD-550WGSA thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Thời gian vệ sinh tủ thích hợp: tốt nhất là 2-3 tháng nên vệ sinh tủ một lần để loại bỏ thực phẩm có dấu hiệu hư hỏng hoặc đã quá hạn.
  • Không dùng hóa chất tẩy rửa mạnh: khi vệ sinh chỉ nên dùng các hóa chất tẩy rửa nhẹ nhàng từ thiên nhiên hoặc dung dịch chuyên dụng. Tuyệt đối không dùng chất tẩy mạnh để vệ sinh tủ lạnh Xiaomi 4 cánh BCD-550WGSA vì dễ gây hư hỏng.
  • Chú trọng khử mùi tủ thường xuyên: bạn có thể dùng những nguyên liệu thiên nhiên để khử và tăng thêm mùi hương dễ chịu cho tủ lạnh. Một số nguyên liệu dễ kiếm và có giá thành hợp lý như nhánh vani, lá trà, hoặc cà phê tươi xay nhuyễn,…

Như vậy, Giá Rẻ Quá đã hướng dẫn chi tiết cho bạn cách vệ sinh tủ lạnh Xiaomi Mijia BCD-550WGSA tại nhà. Bạn nên vệ sinh tủ thường xuyên để đảm bảo chất lượng thực phẩm cũng như tăng tuổi thọ cho tủ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X